Uncategorized

Hoạt Chất Điều Trị Tăng Sắc Tố phần 2

Tác giả: Lê Học Nhân

Ở phần 1, mình đã có nhắc đến khái niệm của chứng tăng sắc tố sau viêm cũng như là liệu pháp điều trị, bao gồm việc chống nắng và sử dụng các hoạt chất bôi tại chỗ.
Ở phần đó, 4 hoạt chất có khả năng hỗ trợ điều trị tăng sắc tố được trình bài gồm: Niacinamide, Retinoids, Azelaic acidVitamin C. Mọi người có thể tìm đọc lại tại link này: https://lovelyskin.vn/hoat-chat-dieu-tri-tang-sac-to-phan-1
Trong phần 2 này, các hoạt chất điều trị tăng sắc tố sau viêm gồm: Tranexamic acid, Glycolic acid, HydroquinoneHexylresorcinol sẽ được review nhằm giúp mọi người đa dạng sự lựa chọn hoạt chất trong công hành trình tìm lại làn da khoẻ đẹp của mình nha.


Tranexamic acid là một chất ức chế plasmin được sử dụng để ngăn chặn phân huỷ sợi huyết. Các nghiên cứu chỉ ra rằng TA giúp giảm ban đỏ ở da nám vì nó có liên quan đến việc giảm số lượng mạch ở lớp hạ bì cũng như khả năng ức chế Tyrosinase. Ngoài ra, tác dụng chống tạo mạch hoặc chống viêm của TA trong quá trình hình thành viêm cũng là một tác nhân hữu ích trong việc phòng ngừa hình thành sắc tố sau viêm.
Sản phẩm gợi ý:
Image Iluma Intense Facial Illuminator

👉Giá: 2,145,000₫
👉Link tham khảo sản phẩm: https://bit.ly/3mEuzvp
1.IMAGE là một thương hiệu dược mỹ phẩm đến từ hoa kỳ – ngay từ những bước đầu tiên brand đã đặt ra một châm ngôn là: sự quan trọng của tính khoa học hơn là đuổi theo mốt, hiệu quả hơn là xu hướng.
2. Chứa thành phần chủ đạo là Tranexamic acid cùng với sự hỗ trợ của Glycolic acid và Vitamin C giúp ức chế sự tổng hợp melanin, giảm viêm và giảm sự xuất hiện của sắc tố, đồng thời AHA còn giúp cắt liên kết giữa các tế bào sừng mang lại làn da tươi sáng và đều màu hơn.
3. Ngoài ra còn có Niacinamide giúp tăng cường sản sinh ceramide tự nhiên cho cơ thể từ đó giúp tăng cường sức khoẻ của hàng rào bảo vệ da.
4. Chứa chiết xuất cây cam thảo, rễ nhân sâm4 loại peptides, tăng cường khả năng đề kháng cho làn da, giảm đi các dấu hiệu kích ứng từ môi trường bên ngoài, đồng thời kích thích các yếu tố tăng trưởng tự nhiên cho làn da.
5. Xài 1 chai mà đủ các cơ chế chống nám:
+ Vitamin C chống oxy hóa, hạn chế tyrosinase hoạt động
+ Khi nó hoạt động thì bị Tranexamic acid ức chế
+ Phần còn lại khi di chuyển lên da lại bị ức chế bởi Niacinamide
+ Lên tới bề mặt da thì bị AHA tiêu diệt

6. Sản phẩm đã được chứng minh lâm sàng là cải thiện đáng kể sắc tố trên làn da.
7. Thành phần không cồn, không hương liệu, tuy nhiên có vài chiết xuất tạo mùi tự nhiên có thể gây kích ứng với làn da dạy cảm, nên cần chú ý điểm này nhé.


Là một acid có kích thước phân tử nhỏ nhất nhóm AHAs. Glycolic acid có khả năng ức chế quá trình hoạt động của Tyrosinase bằng cách ngăn chặn dòng tế bào hắc tố. Ngoài ra AHA còn có thể phân tán sắc tố và loại chúng ra thông qua cơ chế sừng hoá.
Sản phẩm gợi ý:
Paula’s Choice Resist Advanced Smoothing Treatment 10% AHA

👉Giá: 1,100,000₫
👉Link tham khảo sản phẩm: https://bit.ly/3DylwmR
1. Paula’s Choice là một thương hiệu mỹ phẩm đến từ mỹ với chủ trương bản thành phần an toàn tuyệt đối với làn da nhưng vẫn đảm bảo được các yếu tố “active” trong đó.
2. Chứa 10% không chỉ riêng mỗi Glycolic Acid và còn có cả Lactic Acid, Malic Acid, và Tartaric Acid, cực kì hiệu quả trong việc tẩy da chết hoá học và cải thiện sắc tố da.
3. Ngoài ra còn có Ceramides và Peptides giúp làm khỏe hàng rào bảo vệ da, tăng cường tổng hợp collagen, giúp da tăng cường sức đề kháng.
4. Các chiết xuất thực vật như chiết xuất nho, trà xanh, yến mạch…vừa giúp làm dịu da, vừa tăng cường khả năng chống oxy hoá và giữ ẩm cho da
5. Kết cấu lỏng như serum và thấm khá nhanh, công thức em này chứa khá nhiều dưỡng chất nên ở nồng độ khá cao như này nhưng lên da lại rất dễ chịu, không quá châm chít hay căng rát gì.
6. Điểm cộng nữa là bản thành phần rất đẹp, không chứa các chất gây hại cho da.


Đây được xem là tiêu chuẩn vàng trong làng làm sáng da và được sử dụng rộng rãi để điều trị nám da, tăng sắc tố sau viêm và các rối loạn tăng sắc tố khác. Nó hoạt động bằng cách ức chế việc chuyển đổi tyrosine thành melanin và đồng thời tiêu diệt tế bào hắc tố. Tuy nhiên nó lại có khá nhiều tác dụng phụ và bị giới hạn thời gian dùng. Chính vì thế mà ở nồng độ từ 3 đến 4% được xem là thuốc kê toa và phải có sự theo dõi của bác sĩ chuyên môn. Hiện tại do có nhiều hoạt chất thay thế nên thường HQ chỉ được dùng trong các trường hợp nám da trung bình – nặng và phải có sự theo dõi của bác sĩ chuyên môn
Sản phẩm gợi ý:
Neova Complex HQ Plus

👉Giá: 2,200,000₫
👉Link tham khảo sản phẩm: https://bit.ly/3Auh5aL
1. Neova là một brand dược mỹ phẩm cao cấp thuộc tập đoàn dược mỹ phẩm Photomedex Hoa Kỳ. Những sản phẩm của thương hiệu Neova đều được nghiên cứu và áp dụng công thức tái tạo cấu trúc da nhằm mang đến hiệu quả cao nhất cho người dùng.
2. Chứa 4% Hydroquinone , một nồng độ đủ cao để ức chế hoạt động tyrosinase để giảm bớt sự tích tụ nám trên da. Đồng thời ngăn ngừa hình thành nám từ sâu bên trong bằng các tiêu diệt tế bào hắc tố, giúp làn da sáng đều màu hơn.
3. Ngoài ra sản phẩm còn có 10% glycolic acid giúp loại bỏ tế bào chết trên bề mặt và phân tán tế bào melanin, từ đó cũng giúp cải thiện sắc tố một cách mạnh mẽ hơn.
4. Thành phần còn chứa các chất chống oxy hoá mạnh mẽ cho da như vitamin C, vitamin E.
5. Công thức cũng tương đối là tối giản, có chứa hương liệu, nhưng đã được kiểm nghiệm da liễu. Tuy nhiên sản phẩm thuộc dạng thuốc kê đơn, cần tham khảo ý kiến bác sĩ để có liều dùng hợp lý nhất.


Là một anh hùng mới nổi lên gần đây nhưng mang trong mình sức mạnh ức chế tyrosinase mạnh mẽ. Đây là một hoạt chất họ hàng với Thiamidol – một chất ức chế Tyrosinase mạnh mẽ hơn hydroquinone và đạt được top 1 trong 50.000 chất có khả năng ức chế tyrosinase. Thiamidol ở vị trí số 1 thì Hexylresorcinol cũng nằm trong top 3 đó nhe!
Sản phẩm gợi ý:
Image Skincare ILUMA Intense Brightening Serum

👉Giá: 1,550,000₫
👉Link tham khảo sản phẩm: https://bit.ly/3myOETO
1. Sản phẩm chứa Synovea (Hexylresorcinol) – một yếu tố giải quyết các vấn đề về sắc tố mới nổi trội gần đây, của nhà Image.
2. Ngoài ra còn được hỗ trợ bởi hai hoạt chất khác là:
-Vitamin C (dạng SAP) – dạng ổn định hơn so với LAA, nhưng vẫn có khả năng chống oxy hóa và cải thiện màu da, ưu điểm của em này là dễ sử dụng hơn và ít kích hơn và dĩ nhiên sẽ không mạnh như LAA được.
-Azelaic acid – một anh hùng đa sức mạnh, giúp giữ cho lỗ chân lông thông thoáng thông qua việc làm bạt sừng, và cũng giúp cải thiện các đốm nâu sắc tố sau viêm.
3. Chiết xuất trà xanh giúp chống viêm, chống oxy hoá và được cho rằng có khả năng ức chế sự hình thành collagenase – một loại enzyme gây phá vỡ collagen.
4. Công nghệ độc quyền Vectolize có trong sản phẩm còn giúp kéo dài thời gian tác động dưỡng và phục hồi, mang đến hiệu quả lâu dài lâu dài hơn cho làn da.
5. Công thức không chứa cồn, không chứa hương liệu. Kết cấu dạng gel-lỏng, thấm không quá nhanh, nên tuỳ thuộc vào loại da mà cân chỉnh lượng dùng cho hợp lý nha.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *