Uncategorized

Peel Da Hoá Học – Chemical Peel

Tác giả: Lê Học Nhân

Lột da hoá học (chemical peel) hay còn được gọi là peel da là kỹ thuật dùng các tác nhân hóa học để phá huỷ các lớp tế bào ngoài cùng của da bị hư hỏng. Sau đó, lớp da này sẽ được thúc đẩy tái tạo từ các tế bào đáy ở thượng bì.
Tuỳ thuộc vào độ sâu của dung dịch peel xâm nhập vào da mà peel da sẽ được chia thành peel nông, peel trung bình và peel sâu. Kỹ thuật peel nông có thể dễ dàng thực hiện tại các cơ sở chăm sóc da hoặc thậm chí là có thể thực hiện tại nhà. Tuy nhiên các kỹ thuật peel trung bình và sâu thì cần tính chuyên môn cao hơn, nên chỉ được thực hiện ở các cơ sở chăm sóc da liễu.
Peel da hoá học là một kỹ thuật điều trị nâng cao, giúp cải thiện các vấn đề mà da đang gặp phải như mụn, tăng sắc tố, lão hoá…
Mọi người có thể đọc thêm về các hoạt chất peel da tại:

https://callmeduy.com/bai-viet/peel-da-dja-tang-phan-1

Neostrata được mệnh danh là cái nôi của Alpha hydroxy acid, hãng tập trung nhiều về các sản phẩm đặc trị trong đó có các sản phẩm peel da. Hãng có gần như đầy đủ từ các sản phẩm làm sạch trước khi peel cho đến sản phẩm trung hoà sau khi peel.
Trong bài viết này, mình sẽ giới thiệu cho mọi người vài sản phẩm nổi trội của nhà Neostrata nha.

👉Giá: 765,000₫
👉Link tham khảo sản phẩm: https://bit.ly/3AO4T4M
1. Đây là sản phẩm được dùng đầu tiên trong quy trình peel da (gọi là pre-peel)
2. Chứa 2 hoạt chất nổi bật là: cồn khô và Sodium Bicarbonate giúp làm sạch bề mặt da, loại bỏ các tạp chất không mong muốn như dầu thừa bụi bẩn, đồng thời ức chế và tiêu diệt vi khuẩn bề mặt giúp cho quá trình peel được diễn ra an toàn hơn, tránh nhiễm trùng da.
3. Sản phẩm này thì không có gì để bàn nhiều, chỉ là một sản phẩm giúp làm sạch và chuẩn bị nền da thật tốt trước khi peel, và dĩ nhiên nó sẽ chuyên dụng hơn nhiều đối với chỉ làm sạch bằng sữa rửa mặt thông thường.

👉Giá: 2,205,000₫
👉Link tham khảo sản phẩm: https://bit.ly/30p1zAn
1. Đây là sản phẩm giúp trung hoà dung dịch peel trên da, có nghĩa là sẽ kiến quá trình hoạt động của acid trên da dừng lại khi đạt độ sâu xâm lấn mong muốn.
2. Hoạt chất chính được dùng để trung hoà chính là Sodium Bicarbonate. Thông thường các loại acid peel trên da không thể dừng lại quá trình xâm lấn hoàn toàn nếu chỉ rửa bằng nước thông thường (trừ một acid đặc thù, ví dụ như salicylic acid). Chính vì thế, khi đạt đến độ xâm lấn mong muốn (thông qua frosting – sương trắng) thì cần dùng dung dịch trung hoà để ngừng hoạt động xâm lấn của acid trên da.
3. Ngoài ra, còn có glycerin để cung cấp thêm độ ẩm và làm mát da sau quá trình xâm lấn.

👉Giá: 1,980,000₫
👉Link tham khảo sản phẩm:

-Glycolic acid 20%: https://bit.ly/2Z28Lly
-Glycolic acid 35%: https://bit.ly/3pbf0hH
-Glycolic acid 50%: https://bit.ly/3j90umO
-Glycolic acid 70%: https://bit.ly/3vjOoMB
1. Đây là sản phẩm peel chuyên dụng (Professional use) của nhà Neostrata, chỉ chứa hoạt chất peel và nền sản phẩm (cồn khô).
2. Chứa Glycolic acid ở 4 nồng độ tương ứng với 4 cấp độ peel khác nhau:
-Cấp độ 1: Glycolic acid 20%
-Cấp độ 2: Glycolic acid 35%
-Cấp độ 3: Glycolic acid 50%
-Cấp độ 4: Glycolic acid 70%
3. Cấp độ 1,2,3 được xếp vào peel nông, còn ở cấp độ 4 thì được xem là peel trung bình (cần đến nơi có chuyên môn thực hiện chứ không thể tự ý dùng tại nhà).
4. Peel bằng glycolic acid là loại peel da phổ biến nhất trong điều trị chứng tăng sắc tố và sẹo rỗ cấp độ nhẹ. Tuỳ thuộc vào tình trạng da mà phù hợp với nồng độ peel riêng biệt.
5. Các sản phẩm này không như loại peel da được bán thông dụng ngoài thị trường, đây là loại chuyên dụng nên cần sự tư vấn của bác sĩ nếu bạn muốn peel nông tại nhà.

👉Giá: 1,696,000₫
👉Link tham khảo sản phẩm: https://bit.ly/3vmNDlZ
1. Đây là một sản phẩm peel dành cho da dầu mụn, đặc biệt là khá nhẹ nhàng nên có thể tự peel ở nhà được.
2. Chứa 30% acid Mandelic Acid và Citric Acid có phân tử lớn trong họ nhà AHA nên khả năng thâm nhập vào chậm hơn. Vì vậy đây là sản phẩm peel dịu nhẹ cho da dầu mụn nhạy cảm.
3. Phù hợp với các làn da đang gặp tình trạng mụn ẩn sần sùi, tăng tiết dầu, da dầu xỉn màu…nói chung là các vấn đề xoay quanh da dầu mụn. Tuy nhiên không phù hợp với những làn da đang có tình trạng mụn viêm nha.
4. Ngoài ra sản phẩm còn có Arginine giúp giảm đi các cảm giác châm chích khó chịu khi peel các loại acid họ nhà AHA.

👉Giá: 560,000₫ – 6,072,000₫
👉Link tham khảo sản phẩm: https://bit.ly/2Z6O9bX
1. Là một sản phẩm peel có chứa retinol. Các sản phẩm peel retinol rất ít khi gặp trên thị trường, thông thường các sản phẩm này chỉ được phân phối chủ yếu ở các cơ sở chăm sóc da
2. Chứa các hoạt chất nổi bật như:
-3% Retinol tinh khiết giúp tăng cường sản xuất collagen và cải thiện các vấn đề về sừng hoá. Không giống như dạng bôi tại chỗ. Retinol peel ít được chỉ định cho da mụn, chỉ thường được sử dụng cho các làn da gặp lão hoá.
-NeoCitrate® (công nghệ độc quyền) giúp tăng cường sản xuất collagen và chống lại các tác nhân gây lão hóa.
-Aminofil® (công nghệ độc quyền) là một dẫn xuất amino acid mới giúp tăng cường collagen và hyaluronic acid, từ đó giảm đi sự sụp đổ của da (một trong những lý do tạo nên nếp nhăn).
4. Ngoài ra còn có Bisabolol và vitamin E giúp tăng cường khả năng cải thiện da và phòng ngừa lão hoá.
5. Sản phẩm phù hợp với những làn da xỉn màu, khô ráp và có các dấu hiệu lão hoá.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.